Giá: 65,000VND/ chai 500ml
Rượu
nếp than là một trong những loại rượu ngon, nổi tiếng của đồng bằng sông Cửu
Long và rượu nếp than từ lâu đời cũng đã được xem là một nét văn hóa của ẩm
thực Việt Nam. Nếu vùng cao Tây Bắc có loại rượu ngon nổi tiếng là Táo mèo, Long
An có Đế gò đen, Bình Định có Bàu đá thì đồng bằng sông Cửu Long lại có món
rượu ngon nổi tiếng là Rượu nếp than. Đây là một loại rượu ngon được làm hoàn
toàn bằng nếp than nên có màu nâu đỏ hoặc màu tím than. Rượu nếp than có nhiều
chất dinh dưỡng vì được làm tự loại men truyền thống của dân tộc Việt Nam.
Công
dụng
Rượu
nếp than chứa nhiều chất dinh dưỡng như: axit hữu cơ, các loại vitamin (B1, B2,
PP) nên loại rượu này thường được dùng trong đầu các bữa tiệc để kích thích sự
ngon miệng và dùng cho sản phụ sau khi sanh con vì nó có thể làm dễ tiêu hóa
thức ăn và làm ấm bụng. Trong men gạo nếp có chứa hoạt chất Lovastatin và
Ergosterol rất tốt cho tim mạch đồng thời giúp tái tạo các mạch máu.
Quy
trình thực hiện ngâm rượu
Nếp
than được nấu chín sau đó để nguội và trộn thật đều với men. Đem phơi trong
nắng khoảng 3 ngày sau đó cho nếp vào hủ keo tiếp tục trải thêm một lớp men lên
trên bề mặt của nếp. Sau hơn 3 tháng, quy trình lên men tự nhiên đã được hoàn
tất thì món Rượu nếp than đã có thể dùng được.
Rượu
làm tại nhà, khi nào các bạn order mới làm, không phải làm để bán nên yên tâm
về mặt chất lượng :)